CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ THIẾT BỊ E.I
EI TRADING AND EQUIPMENT SERVICES CO., LTD

Tin tức

Hướng dẫn lắp đặt sử dụng van bướm

      Để van bướm hoạt động một các hiệu quả và hợp lý nhất thì các quý khách hàng phải biết lắp đặt van bướm vào hệ thống một cách đúng nhất để van bướm hoạt động được một cách hiệu quả và tốt nhất.

Cùng chúng tôi tìm hiểu hướng dẫn lắp đặt sử dụng van bướm dưới đây nhé! Hoặc Liên hệ trực tiếp tư vấn và báo giá: 097.449.1316  Mr.Trọng.

1. Tìm hiểu chung về van bướm

      Van bướm là loại van có thân van hoạt dạng cánh bướm được điều khiển đóng mở bằng các bộ phận như tay gạt, tay quay, bộ điều khiển khí nén, bộ điều khiển điện,... giúp các lưu chất dễ dàng lưu thông qua các hệ thống đường ống, thiết bị. Van bướm có nhiều kiểu chất liệu như gang, inox, thép, nhựa,... với nhiều kiểu đóng mở, mẫu và kích cỡ khác nhau, các loại van bướm đều được sản xuất bằng công nghệ hiện đại tại nhiều nước lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Châu âu,... với chất lượng cực tốt.

2.1. Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị lắp đặt van bướm

   Trước khi lắp đặt van bướm, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, vật tư để hỗ trợ người vận hành, giúp quá trình lắp đặt đạt chuẩn, nhanh và hiệu quả nhất.

   Đồ bảo hộ cho người vận hành: quần áo, bao tay, giầy, mũ, kính bảo hộ,... giúp bảo vệ an toàn cho người vận hành.

   Vật tư chính: van bướm, mặt bích, bulong, gioăng làm kín đây là các vật tư chính dùng để kết nối và sử dụng trong hệ thống đường ống.

   Các dụng cụ lắp đặt: cờ lê, mỏ lết dùng để vít chặt các bulong khi kết nối van với hệ thống.

2.2. Kiểm tra và xử lý hệ thống van bướm trước khi lắp đặt

  • Đối với mỗi loại hệ thống đường ống, trước khi lắp đặt van bướm nên kiểm tra và sửa chữa để quá trình lắp đặt được tốt nhất và đảm bảo hệ thống được hoạt động tốt nhất.
  • Kiểm tra toàn bộ hệ thống trước khi lắp đặt van, xem các đường ống khớp nối có hư hỏng hay không
  • Kiểm tra bề mặt lắp đặt với van bướm sao cho các kích cỡ tương đồng và các bề mặt bị biến dạng,...
  • Làm sạch bụi bẩn, cặn, chất bẩn tồn dư trong đường ống, làm sạch là làm sạch các dị vật trong hệ thống
  • Nên thay thế và sửa chữa các bộ phận hư hỏng, các ống vỡ, biến dạng cảu đường ống hệ thống
  • Kiểm tra không gian lắp đặt van bướm sao cho phù hợp và lắp đặt van bướm bằng với các hệ thống đường ống.
  • Kiểm tra vị trí lắp đặt van bướm sao cho điều khiển van bướm một cách tiện nhất như phù hợp về kiểu điều khiển điện, khí nén,...

3. Hướng dẫn lắp đặt sử dụng van bướm

Để van bướm hoạt động một các hiệu quả và hợp lý nhất thì các quý khách hàng phải biết lắp đặt van bướm vào hệ thống một cách đúng nhất để van bướm hoạt động được một cách hiệu quả và tốt nhất.

Bước 1: lựa chọn van bướm có kích cỡ bằng với hệ thống đường ống và đặt van vào sao cho các mặt tiếp xúc của van bướm đều với hệ thống và các mặt bích trên van trùng khớp với mặt bích trên đường ống, các lỗ bulong cũng trùng với nhau. Đặt gioăng cao su khớp với mặt bích và van bướm.

Bước 3: Làm kín các điểm nối với nhau bằng nhiều cách như hàn nối đối với kim loại, dán keo với loại chất liệu nhựa và nên hàn điểm.

Bướm 4: Tháo van bướm ra khỏi hệ thống để tiếp tục thực hiện hàn cố định bích vào hệ thống vì quá trình này sẽ có nhiệt độ cao và dễ ảnh hưởng đến van bướm.

Bước 5: Hàn hoặc dán mặt bích và hệ thống ống, thiết bị với nhau, hàn cố định, chắc chắn và đảm bảo không bị rò rỉ khi lưu chất đi qua hệ thống.

Bước 6: Để nguội phần mối hàn hàn giữa mặt bích và hệ thống đường ống, sau đấy lắp đặt lại van bướm vào hệ thống và thực hiện vít bulong, đai ốc vào cho đến khi cảm thât chắc chắn

Bước 7: tùy vào kiểu điều khiển mà có thể lắp van đứng nằm hoặc ngang, riêng bộ khí nén và điều khiển cần có sự hỗ trợ của nguồn cấp khí nén hoặc điện.

Bước 8: Test thử các lưu chất chạy qua van xem van bướm và hệ thống hoạt động tốt hay không? Quan trạng thái van đóng mở và trực tiếp vận hành van xem có sai sót hư hỏng gì không? Nếu gặp sự cố nên tháo ra và khắc phục ngay.

Bước 9: Thu dọn đồ nghề, dọn dẹp điểm lắp van và tiến hành đưa van bướm vào sử dụng.

4. Tổng kết bài viết hướng dẫn lắp đặt sử dụng van bướm

    Trên đây là bài viết giới thiệu và hướng dẫn đến quý khách hàng cách lắp đặt sử dụng van bướm chi tiết nhất của chúng tôi. Quý khách hàng nên lưu ý trong quá trình sử dụng van bướm phải kiểm tra van và hệ thống theo định kỳ nhằm giúp van luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Để được tư vấn và nhận báo giá về van bướm vui lòng liên hệ với chúng tôi và cung cấp cho chúng tôi đầy đủ các thông tin liên quan đến sản phẩm nhất như kích cỡ, chất liệu, kiểu loại, số lượng van ngay nhé.

Mọi chi tiết báo giá dự án, đơn hàng cần sản xuất, yêu cầu mua hàng xin liên hệ chúng tôi.

Liên hệ: Mr.Trọng  097.449.1316  -  0344.166.411 (Zalo) .

Địa chỉ: 83 Bùi Công Trừng, Đông Thạnh, Hóc Môn, TP.HCM.

Bài viết liên quan

Copyright © 2019 eivalve.com - Thiết kế Website : Phương Nam Vina